tan

Chiến lược truyền thông và 5 tiêu chí doanh nghiệp cần biết

Việc lựa chợn đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông vô cùng quan trọng. Sau đây là 5 tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp cần biết.

Tại sao doanh nghiệp cần có chiến lược truyền thông?

Theo các chuyên gia quảng cáo và bán hàng nổi tiếng tại Mỹ, nếu doanh nghiệp muốn tiếp thị thành công, họ nên sử dụng mô hình AIDA. Đây là mô hình truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Trong đó, AIDA là từ viết tắt của Attention hay Awareness (chú ý), Interest (quan tâm), Desire (mong muốn), Action (hành động). Điều này có nghĩa là khi doanh nghiệp muốn khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình, họ cần thực hiện theo trình tự 4 bước:

  • Bước 1: Chiếm được cảm tình, gây chú ý đối với khách hàng
  • Bước 2: Tạo sự tò mò, quan tâm
  • Bước 3: Khiến khách hàng có mong muốn sở hữu sản phẩm
  • Bước 4: Ba điều trên sẽ dẫn dắt khách hàng đến hành động có lựa chọn hay sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp hay không.

Trong mô hình trên, các bước 1, 2, 3 là những bước quan trọng nhất và mang tính quyết định. Và các bước này chỉ thật sự hiệu quả khi doanh nghiệp có được chiến lược truyền thông hiệu quả. Để xây dựng chiến lược truyền thông tối ưu là cả một quá trình dài lao động vất vả, đòi hỏi người xây dựng chiến lược phải là người am hiểu lĩnh vực truyền thông và có gu thẩm mỹ tốt. Đây cũng là thách thức lớn đối với một số doanh nghiệp chưa có bộ phận truyền thông riêng và chuyên nghiệp.

Khi nào doanh nghiệp cần có người tư vấn chiến lược truyền thông?

Quảng bá thương hiệu

Khi doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá thương hiệu rộng rãi đến công chúng, họ cần có một chiến lược truyền thông thông minh. Xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng là bước đầu rất khó khăn, nếu kế hoạch truyền thông có sai sót hoặc thiếu chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu công ty. Vì thế, lúc này, doanh nghiệp cần cân nhắc tìm đến các Đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông chuyên nghiệp, có chuyên môn cao.

Ra mắt sản phẩm mới

Số lượng sản phẩm mới bán ra phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược truyền thông khi ra mắt sản phẩm mới. Nếu ấn tượng ban đầu tốt, khiến khách hàng hứng thú và mong muốn sở hữu sản phẩm thì chẳng có gì là khó khăn để tăng doanh thu cho công ty. Vì thế, khi ra mắt sản phẩm mới công ty nên cân nhắc lựa chọn Đơn vị tư vấn truyền thông để hỗ trợ xây dựng kế hoạch quảng bá hoàn chỉnh nhất.

Xử lý khủng hoảng truyền thông

Khi kinh doanh, sẽ không ít doanh nghiệp gặp phải các vấn đề về hình ảnh xấu, làm mất lòng tin của khách hàng. Nếu trường hợp này xảy ra, doanh nghiệp nên liên hệ ngay với Đơn vị tư vấn truyền thông uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Bởi khủng hoảng truyền thông có thể ảnh hưởng đến số lượng sản phẩm bán ra, thương hiệu, thậm chí là gây tổn thất, thiệt hại lớn về kinh tế. Do đó, chỉ những đơn vị có thâm niên mới đủ khả năng kiểm soát và xử lý các vấn đề này. Bởi họ là những người có kinh nghiệm, nghiệp vụ và chuyên môn cao.

>>> VÌ SAO BẠN CẦN MỘT CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG?

5 tiêu chí lựa chọn đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông

  1. Lựa chọn đơn vị uy tín, có năng lực

Để biết được Đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông có uy tín và năng lực hay không, doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ về thâm niên hoạt động trong ngành của công ty truyền thông đó. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên xem xét về các sản phẩm công ty đã thực hiện, các khách hàng đã từng làm việc, ý kiến của khách hàng, năng lực của đội ngũ nhân viên…. Nên lựa chọn những đơn vị có tư duy linh hoạt trước những tình huống, nắm bắt vấn đề nhanh chóng và có giải pháp đa dạng.

2-Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Các Đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông cần làm việc theo một quy trình cụ thể. Các bước thực hiện phải rõ ràng, khoa học và đảm bảo rằng kết quả sẽ hoàn thành đúng với thỏa thuận của hai bên. Doanh nghiệp nên hỏi về quy trình làm việc của đơn vị trước khi bắt đầu hợp tác để tránh xảy ra những tình huống khó xử.

3-Tìm hiểu năng lực thực tế của Đơn vị tư vấn truyền thông

Để đảm bảo năng lực thực tế của đơn vị là thật, doanh nghiệp không nên chỉ tin vào lời họ nói, hãy tìm hiểu kĩ lưỡng về những dự án mà họ đã làm trước đó. Khi xem xét các dự án, hãy cân nhắc về mức độ hiệu quả mà đơn vị này đã làm được cho khách hàng của họ.

4-Xem những đánh giá của khách hàng trước đó

Tìm kiếm các đánh giá của khách hàng về đơn vị trong các dự án trước đó sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp có cái nhìn khách quan hơn. Có nhiều cách để bạn đọc được đánh giá của khách hàng như: website, diễn đàn, fanpage,…

5-Cân nhắc chi phí mà đơn vị đề cập

Tất nhiên chất lượng dịch vụ sẽ tương ứng với mức giá mà bạn phải chi trả. Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem mức chi phí đó đã tối ưu nhất hay chưa và sản phẩm bạn nhận được có thật sự tỉ lệ thuận với mức chi phí mà doanh nghiệp đã chi hay không.

Công ty tư vấn chiến lược truyền thông uy tín, chuyên nghiệp

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều công ty tư vấn chiến lược truyền thông uy tín. Thế nhưng, để tìm kiếm được một đơn vị tư vấn truyền thông chất lượng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thì không hề dễ dàng. Doanh nghiệp nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Một trong những Agency uy tín mà doanh nghiệp có thể tham khảo và tìm hiểu đó là Len Nguyễn Media. Không chỉ là đơn vị sở hữu các kênh truyền thông phong phú, đa dạng và chất lượng như: chương trình truyền hình Điểm Hẹn Du Lịch và Doanh Nhân & Doanh Nghiệp, ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân, TheWoman…Len Nguyễn Media còn đơn vị agency booking PR hệ thống báo đài toàn quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp nhiệt tình từ đầu cho đến khi kết thúc chiến dịch. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, Len Nguyễn Media đã xây dựng chiến lược truyền thông thành công cho rất nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế như: BNI Việt Nam, ActionCOACH, CMC, Japana, Apac Asia (Hong Kong), FutureVN (Singapore)…. Đồng thời, đây cũng là công ty truyền thông có mối quan hệ tốt với nhiều nhà đài, cơ quan báo chí: Đài truyền hình VTV, HTV, báo điện tử Vnexpress, báo Thanh Niên, Tuổi trẻ, Dân Trí, Vietnamnet, ngoisao.net, Kenh14, Zing.… sẽ giúp chiến lược truyền thông của doanh  nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

 CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG LEN NGUYỄN MEDIA

VPGD HCM: 64 Bis Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

VPGD HN: P105, Khu TT 222D, Ngõ 260, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Mã số thuế : 0 3 1 3 4 7 4 5 9 0

Điện thoại : 090 377 2086

Email: lennguyenmedia@gmail.com

Website: https://lennguyenmedia.com

Xem thêm:

error: Content is protected !!